Thế nào là một quy trình đóng gói gạo xuất khẩu?

Các nông sản thực phẩm khi được xuất khẩu ra nước ngoài phải đảm bảo các tiêu chuẩn quy định, tiêu chuẩn của nước nhập khẩu. Đó chính là lý do vì sao các doanh nghiệp sản xuất gạo phải đảm bảo quy trình đóng gói gạo xuất khẩu, đảm bảo tuân thủ các quy định khắt khe về chất lượng, cách đóng gói, bao bì và bảo quản gạo…

Yêu cầu quy trình đóng gói gạo xuất khẩu

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gạo cần đáp ứng các quy định sau trong quy trình đóng gói gạo xuất khẩu:

Quy định về bao bì đóng gói

Bao bì đóng gói gạo xuất khẩu là phải là loại bao dày, nguyên vẹn, độ bền cao, chống thấm.Bao bì phải mới 100%, khô ráo và tuyệt đối sạch sẽ.

Dây dùng khâu miệng bao bì là dây đay se độ bền cao hoặc dây dẻo chuyên dùng và chập đôi lại với nhau.

Miệng bao phải được đóng gói bằng máy đóng gói bao bì cho sản phẩm chuyên dụng như máy đóng gói gạo để đảo bảo sự chắc chắn, chất lượng, an toàn.

Quy trình đóng gói gạo xuất khẩu

Quy định về thông tin trên bao bì gạo

Trên bao bì gạo cần cung cấp đầy đủ một số các thông tin về tên nhà sản xuất, phân phối, tên loại gạo, định lượng, cấp độ gạo, cách bảo quản, ngày sản xuất, hạn sử dụng,..

Quy định về vận chuyển gạo xuất khẩu

Gạo đóng gói bao bì để xuất khẩu phải được vận chuyển bằng các phương tiện chuyên dụng, Phương tiện vận chuyển phải khô thoáng, sạch sẽ, không có mùi. Xe vận chuyển phải là xe có mui, chống thấm và chống ẩm thấp tốt.

Bắt buộc không được xếp gạo cùng một khoang với các loại hàng hóa khác sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của gạo. Hạn chế tối đa để xe vận chuyển gạo tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

Quy trình đóng gói gạo xuất khẩu

>>>Xem thêm: Giải đáp uống ngũ cốc có giảm cân không? tăng cân không?

Quy trình đóng gói  gạo xuất khẩu tiêu chuẩn

Để có được những bao gạo chất lượng cao, đáp ứng đủ các quy định của nước nhập khẩu. Hạt gạo phải đảm bảo một quy trình đóng gói xuất khẩu đúng chuẩn dưới đây.

Xay và sàn lọc gạo

Lúa sau khi thu hoạch, phơi khô sẽ được xay xát bằng máy xay gạo chuyên dụng để loại bỏ phần vỏ trấu và cám bên ngoài. Gạo thu được ở bước này gọi là gạo lứt có màu hơi ngả vàng.

Song song với quá trình xay tách vỏ trấu là việc lọc sạn. Công đoạn này được thực hiện bởi máy sàng để loại bỏ các loại sạn nhỏ và các hạt gạo vỡ. Sau công đoạn này,  gạo thu được sẽ đồng đều và nguyên hạt đẹp mắt.

Quy trình đóng gói gạo xuất khẩu

Xát trắng gạo

Tiếp theo công đoạn xay sàn, gạo sẽ được xát trắng để loại bỏ lớp vỏ ngà bên ngoài. Thành phẩm thu được là những hạt gạo dài, trắng trẻo.

Đánh bóng gạo

Những hạt gạo trắng dài sẽ cần được đánh bóng để được bóng bẩy, bắt mắt, thu hút hơn. Không những thế, công đoạn này còn giúp gạo tránh được tình trạng mối mọt, kéo dài thời gian sử dụng.

Đóng gói bao bì gạo xuất khẩu

Sau khi đã hoàn tất quá trình trên thì gạo sẽ được chuyển đến khâu đóng gói bao bì thành khối lượng tiêu chuẩn. Đóng gói bao bì là khâu rất quan trọng trong quy trình đóng gói gạo xuất khẩu. Quá trình này  được vận hành bởi hệ thống dây chuyền khép kín hiện đại là máy đóng gói gạo xuất khẩu.

Cuối cùng, các túi gạo sẽ được đem bảo quản tại kho và xuất đi.

Hy vọng, qua những thông tin về quy trình đóng gói gạo xuất khẩu được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết. Còn nếu bạn cần được tư vấn về máy đóng gói, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới:

Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát



source https://chetaomaytruongphat.com/quy-trinh-dong-goi-gao-xuat-khau/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ngũ cốc gạo lứt không đường đóng gói – Sản phẩm tiện lợi cho bệnh nhân tiểu đường!

Bồn nhũ hóa dược phẩm và những điều bạn chưa biết trong sản xuất