Các chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì?

Việc hiểu rõ cấu trúc, tính chất vật lý, hóa học cũng như cách sử dụng của các chất nhũ hóa trong thực phẩm rất quan trọng trong việc phát triển các sản phẩm thực phẩm phục vụ cho mục đích thương mại.

Các chất nhũ hóa trong thực phẩm thường được sử dụng rộng rãi. Nó có mặt hầu hết trong thành phần nguyên Iiệu của các sản phẩm như nước giải khát, bánh kẹo, bơ, maragine, sữa, kem..

Các chất nhũ hóa trong thực phẩm là gì?

Các chất nhũ hóa trong thực phẩm (hãy nhũ tương) là một hệ phân tán cao của hai chất lỏng mà thông thường không hòa tan được vào nhau. Nhũ tương là một dạng phân loại của hệ keo, mặc dù hệ keo và nhũ tương đôi khi được dùng thay thế cho nhau, về bản chất nhũ tương nên được dùng khi cả hai pha, pha phân tán và pha liên tục là chất lỏng.

Trong một nhũ tương, một chất lỏng (pha phân tán, pha nội) được phân tán trong một chất lỏng khác (pha liên tục, pha ngoại). Ví dụ về các nhũ tương bao gồm dầu giấm, sữa , mayonnaise , và một số chất lỏng cắt kim loại trong gia công kim loại.

các chất nhũ hóa trong thực phẩm

Phân loại các chất nhũ hóa trong thực phẩm

Các chất nhũ hóa trong thực phẩm được sử dụng thương mại đến từ cả hai nguồn tự nhiên và tổng hợp. Chúng bao gồm:

tìm hiểu các chất nhũ hóa trong thực phẩm

(E322) là hỗn hợp của phospholipid như phosphatidyl choline và phosphatidylethanolamine, và thường được chiết xuất từ các nguồn như lòng đỏ trứng và đậu nành. Thành phần chính xác của phospholipids phụ thuộc vào nguồn. Sử dụng bao gồm salad salad, đồ nướng và sô cô la.

Este của monoglyceride của axit béo (E472a-f) được làm từ axit béo tự nhiên, glycerol và một axit hữu cơ như acetic, citric, lactic hoặc tartaric. Các axit béo thường là từ một nguồn thực vật, mặc dù chất béo động vật có thể được sử dụng. Các sản phẩm sử dụng chúng bao gồm kem, bánh và khoai tây chiên giòn.

Mono- và diglyceride của axit béo (E471) là chất nhũ hóa bán tổng hợp được làm từ glycerol và axit béo tự nhiên, có thể từ nguồn thực vật hoặc động vật.

Chất nhũ hóa E471 thường được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm. Nó có mặt hầu hết trong thành phần nguyên Iiệu của các sản phẩm như nước giải khát, bánh kẹo, bơ, maragine, sữa, kem.. Việc hiểu rõ cấu trúc, tính chất vật lý, hóa học cũng như cách sử dụng của chất nhũ hóa rất quan trọng trong việc phát triển các sản phẩm thực phẩm.

Bồn nhũ hóa thực phẩm Trường Phát

Bồn nhũ hóa thực phẩm thương hiệu Trường Phát đã và đang là thiết bị được nhiều doanh nghiệp sản xuất trong nước. Thiết bị đã mang đến giải pháp tối ưu hóa dây chuyền sản xuất, từ đó tiết kiệm chi phí và tăng sản lượng sản xuất cho doanh nghiệp.

Tại Trường Phát, chúng tôi luôn theo sát các yêu cầu của khách để cho ra đời những chiếc bồn chứa phù hợp nhất. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn cũng như trải nghiệm thực tế thiết bị sớm nhất.

 

Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát



source https://chetaomaytruongphat.com/cac-chat-nhu-hoa-trong-thuc-pham-la-gi/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu các nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy đóng gói

Thế nào là một quy trình đóng gói gạo xuất khẩu?

Tìm hiểu hệ thống chiết rót đóng chai, đóng bình tự động hóa tại chế tạo máy Trường Phát