Máy đóng chai nước mắm – Dây chuyền sản xuất nước mắm sạch và an toàn
Nước mắm là một trong những loại gia vị đặc sản của Việt Nam. Trải qua nhiều thập kỷ, nước mắm được chưng cất theo kiểu truyền thống đã dần được quy chuẩn khâu đóng chai thành phẩm bằng máy đóng chai nước mắm đã mang lại nhiều lợi ích cho các cơ sở sản xuất như tăng năng suất, chuẩn hóa hình thức mà vẫn giữ được hương vị riêng biệt của nước mắm truyền thống.
Dây chuyền chiết rót đóng chai nước mắm hiện đại hóa
Cách chiết rót đóng chai nước mắm truyền thống là dùng phễu, ca có vòi để chiết rót nước mắm từ bồn/thùng chứa vào các chai. Cách làm này vừa tốn nhiều nhân công mà năng suất lại không cao, định lượng khả năng không chính xác. Hơn hết là không đảm bảo được an toàn vệ sinh.
Sự ra đời của các loại máy chiết rót, đóng chai nước mắm là giải pháp hoàn hảo giúp khắc phục những hạn chế của phương pháp đóng chai nước mắm truyền thống.
Các loại máy chiết rót đóng chai hiện nay hoạt động theo cơ chế bán tự động hoặc tự động thông qua hệ thống điều khiển dễ dàng thao tác. Máy cho năng suất đóng chai nước mắm cao, chuẩn hóa bao bì, định lượng chính xác, tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Đặc biệt nhất là hệ thống hoạt động theo dây chuyền khép kín nên đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng và hương vị của nước mắm thành phẩm.
Máy chiết rót 10 vòi tự động
Máy chiết rót nước tương 10 vòi tự động Trường Phát là thiết bị để chiết rót các dạng dung dịch lỏng, đặc biệt là nước mắm, nước tương. Hệ thống này được tích hợp các công nghệ chiết rót tiên tiến nhất cho dung tích thành phẩm có độ chính xác cao, thay thế 10 nhân công lao động, giúp tiết kiệm và tăng năng suất cho doanh nghiệp.
Hệ thống chiết rót dịch hoạt động tự động thông qua hệ thống điều khiển. Người dùng có thể tùy chỉnh thay đổi định lượng chiết rót qua hệ thống điều khiển, máy sẽ tự động định lượng dịch và bơm vào chai theo thể tích đã đặt.
Máy chiết rót 10 vòi được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp, không hoen rỉ, không thôi nhiễm chất độc gây ảnh hưởng chất lượng thành phẩm. Máy đạt độ bền cao, mang lại sự sang trọng, chuyên nghiệp cho không gian nhà xưởng.
Máy đóng nắp chai nước mắm bán tự động
Nước mắm sau khi được chiết rót vào chai sẽ chuyển sang công đoạn đóng nắp chai. Đặc thù của loại nguyên liệu này là có mùi đặc trưng nên đòi hỏi nắp chai được đóng chắc chắn, không làm rỉ đổ nước mắm trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo yêu cầu này, chúng ta cần dùng đến máy đóng nắp chai.
Máy đóng nắp chai bán tự động sử dụng kẹp để đóng nắp và gắn chặt vào miệng chai. Đồng thời, máy sử dụng áp suất không khí để ấn nắp vào chai, đảm bảo sự chắc chắn.
Máy chỉ cần một người vận hành, giúp tiết kiệm nhân công, độ chính xác đóng nắp cao, có thể điều chỉnh kích cỡ chai và nắp theo yêu cầu.
Xem thêm: Quy định về đóng gói và dán nhãn sản phẩm xuất khẩu?
Máy dán nhãn chai nước mắm
Dán nhãn là công đoạn cuối cùng trong quá trình sản xuất đóng chai nước mắm. Việc thể hiện tên thương hiệu, hình ảnh và đặc điểm sản phẩm trên nhãn chai có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình quảng bá sản phẩm, thể hiện sự chuyên nghiệp, sang trọng và chất lượng cho sản phẩm.
Ưu điểm khi sử dụng máy dán nhãn là giúp phần tem nhãn được dán đồng đều, chính xác, đẹp mắt. Tỷ lệ hư hỏng gần như không có, tốc độ dán nhanh, dán lần lượt nhiều sản phẩm cùng lúc, giảm khá nhiều chi phí thuê nhân công.
Với quy trình đóng chai nước mắm trên đây rõ ràng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp so với cách đóng chai truyền thống trước đây. Vậy nên, chúng ta hãy mạnh dạn đầu tư hệ thống này vào quy trình sản xuất của mình nhé!
Liên hệ với Chế tạo máy Trường Phát để được tư vấn đầy đủ nhất
Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát
- Địa chỉ: 1A168/8Q Ấp 1, Xã Phạm Văn Hai, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Hotline: 0933.623.150 (Ms. Rạng) – Zalo: 0933.623.150
- Email: lienhe@chetaomaytruongphat.com
- Website: https://chetaomaytruongphat.com/
source https://chetaomaytruongphat.com/may-dong-chai-nuoc-mam/
Nhận xét
Đăng nhận xét