Quy trình sản xuất nước mắm công nghiệp hiện nay

Nước mắm công nghiệp ngày nay đã trở thành một dạng nước chấm đóng chai được sử dụng phổ biến, không chỉ vì tính tiện dụng, mà giá thành lại rất cạnh tranh so với nước mắm truyền thống. Chính vì vậy các doanh nghiệp cũng chuyển mình sản xuất, cung cấp sản phẩm này nhiều hơn. Để cải tiến thay đổi mô hình sản xuất từ truyền thống sang hiện đại, thì chuyển đổi công nghệ là điều cần thiết. Vậy một quy trình sản xuất nước mắm công nghiệp diễn ra như thế nào, mời bạn cùng Trường Phát tìm hiểu ngay sau đây.

Nước mắm công nghiệp là như thế nào?

Nước mắm công nghiệp là dòng nước mắm được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại có thời gian được rút ngắn đáng kể so với nước mắm truyền thống, mặc khác sản lượng cũng dồi dào để đáp ứng cho nhu cầu thị trường. Nước mắm công nghiệp được xếp vào các dòng sản phẩm nước chấm đóng chai, có vị nhạt hơn truyền thống, hương vị phù hợp với đa số người tiêu dùng trên thị trường. Quy trình sản xuất nước mắm công nghiệp luôn tuân thủ tiêu chuẩn, quy định, vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia.

Chất lượng nước mắm công nghiệp luôn đạt tiêu chuẩn nhất định về độ đạm và lượng muối, do đó các sản phẩm làm ra có chất lượng tương đương nhau. Màu sắc luôn đẹp, hương vị luôn đảm bảo, không có hiện tượng bị lắng cặn, đóng muối hay chuyển sẫm màu.

Quy trình sản xuất nước mắm công nghiệp hiện nay

Quy trình sản xuất nước mắm công nghiệp

Dưới đây là sơ đồ về quy trình sản xuất nước mắm công nghiệp doanh nghiệp có thể tham khảo. Bên cạnh đó những bước như nấu cao, lọc, chiết rót sẽ phải ứng dụng các máy móc hỗ trợ Trường Phát sẽ cung cấp thêm các thông tin về những thiết bị này.

Nồi nấu cao khuấy đảo

Như phương pháp nước mắm truyền thống hay sử dụng nồi đun củi than thông thường để gia nhiệt. Việc này vừa mất rất nhiều thời gian, nhân lực lao động tay chân, lại còn phải hết sức cẩn trọng nếu lơ là thì sẽ bị hư cháy. Nếu doanh nghiệp muốn sản xuất với công suất lớn là điều không thể. Thay vào đó, để đảm bảo chất lượng nước mắm thơm ngon không bị đặc quánh, cháy khét cơ sở sản xuất nên áp dụng nồi nấu cao có cánh khuấy.

Nồi gia nhiệt có cánh khuấy sẽ giảm thời gian canh nấu, nhân công dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Cánh khuấy mỗi vòng xoay luôn đảm bảo các nguyên vật liệu được vét sạch không bị bám lại trên thành nồi, hạn chế đóng cặn. Máy thiết kế đơn giản, nhỏ gọn dễ vận hành.

Lọc tinh nước mắm

Thông thường khi tới giai đoạn lọc cặn nước mắm, mọi người hay áp dụng phương pháp thủ công là màn lọc bằng vải. Với cách này chắc chắn bã mắm sẽ không được lọc sạch hoàn toàn, màu mắm vẫn còn đục, không hiệu quả và mất rất nhiều thời gian công sức. Mắm khi đến tay người tiêu dùng sẽ không được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Dây chuyền lọc cặn nước mắm sẽ giúp cải thiện điều này. Quá trình sản xuất được nhanh hơn, hoàn thiện hơn mà chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo tốt nhất. Với mức đầu tư thấp thời gian khấu hao dài hạn thì đây là hạng mục đầu tư các cơ sở nên cân nhắc.

Máy chiết rót nước mắm công nghệ 4 vòi chiết

Ngoài ra, quá trình chiết rót định lượng cũng rất quan trọng, đã qua rồi những cách thức định lượng thủ công bằng tay và mắt. Cách này vừa không hợp với quy định vệ sinh an toàn thực phẩm mà định lượng mỗi chai lại chênh lệch, gây thiệt hại chi phí cũng như nghi ngại từ người tiêu dùng.

Máy chiết rót tự động 4 vòi là phương pháp hiện đại, cứu cánh cho khâu hoàn thiện sản phẩm. Với thiết kế 4 vòi rót tự động, nhỏ gọn và cấu tạo đơn giản dễ vận hành mọi nhân công đều có thể thao tác.

Máy chiết được chế tạo từ inox 304 chống hoen rỉ, tránh ăn mòn có độ bền cao. Đặc biệt máy còn có thể thiết kế riêng theo nhu cầu của từng cơ sản. Do đó đây là một chiếc máy mà doanh nghiệp nên lưu tâm, và sở hữu để nâng cao sự chuyên nghiệp, năng lực sản xuất, hoàn thiện quy trình sản xuất nước mắm công nghiệp.

Quy trình sản xuất nước mắm công nghiệp hiện nay

Xem thêm: Quy định về đóng gói sản phẩm an toàn không nên bỏ qua

Trường Phát đơn vị cung cấp máy chiết rót uy tín trên thị trường

Nhiều năm qua, Trường Phát là một trong những đơn vị tiên phong về nghiên cứu, thiết kế, cung ứng các dòng máy chiết rót công nghiệp để cải tiến nâng cao năng xuất doanh nghiệp.

Chúng tôi hoàn toàn tự tin về năng lực sản xuất, chế tạo nhiều dòng máy chiết rót từ 1-10 vòi tùy theo nhu cầu năng quý đối tác. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao về chế tạo, đào tạo, vận hành, hướng dẫn sẽ luôn làm bạn hài lòng.

Với những chính sách giao hàng tận nơi, hỗ trợ lắp đặt, chính sách bảo trì minh bạch, dài hạn hy vọng quý doanh nghiệp sẽ cùng chúng tôi hợp tác để tạo nên sự chuyển đổi mới.

Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát



source https://chetaomaytruongphat.com/quy-trinh-san-xuat-nuoc-mam-cong-nghiep/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm hiểu các nguyên lý hoạt động và cấu tạo máy đóng gói

Thế nào là một quy trình đóng gói gạo xuất khẩu?

Tìm hiểu hệ thống chiết rót đóng chai, đóng bình tự động hóa tại chế tạo máy Trường Phát