Tìm hiểu về kỹ thuật bao bì thực phẩm

Kỹ thuật bao bì thực phẩm ngày càng được chú tâm trong các dây chuyền sản xuất. Bao bì đã được sử dụng phổ biến để chứa đựng các loại hàng hóa trong suốt quá trình bảo quản, phân phối, vận chuyển, kiểm tra. Bao bì mang tác dụng hết sức quan trọng, nó giúp bảo quan sản phẩm cho đến khi tới tay người tiêu dùng nhằm đảm bảo giữ gìn được chất lượng, giá trị của sản phẩm. Ngày nay xã hội đang dần hiện đại, các hệ thống bao bì dần thay đổi từ đơn giản đến phức tạp hơn và tương ứng phù hợp với từng loại sản phẩm để đảm bảo nhu cầu của xã hội. Vì vậy, hãy cùng theo đõi để tìm hiểu một số thông tin về kỹ thuật bao bì thực phẩm ngay sau đây.

3 tiêu chuẩn về kỹ thuật bao bì thực phẩm mà chắc chắn bạn phải biết

Bao bì được sản xuất từ nguyên liệu an toàn

Bao bì bên ngoài chưa đựng thực phẩm phải được sản xuất từ các nguyên liệu an toàn, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đảm bảo không nhiễm các chất độc hại, mùi vị lạ. Tuân thủ quy định về hàm lượng và sử dụng các nguyên liệu có sự cho phép của bộ y tế. Về kỹ thuật in ấn phẩm màu phải chú ý an toàn, không làm biến đổi thành phần sản phẩm, đặc biệt với một số sản phẩm cần làm nóng với lò vi song trước khi sử dụng thì càng phải chú trọng tiêu chuẩn này.

Tìm hiểu về kỹ thuật bao bì thực phẩm

Kỹ thuật bao bì thực phẩm đáp ứng quy chuẩn về kỹ thuật ATTP

Đây cũng chính là một trong những yếu tố rất quan trong, bao bì phải đáp ứng kĩ thuật mà bộ ý tế đưa ra . Mỗi loại bao bì sẽ có những quy chuẩn tương ứng khác nhau. Cùng điểm qua một số tiêu chuẩn thông dụng sau:

  • Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa, nilong tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
  • Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia với an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng cao su tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.
  • Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp cúc trực tiếp với thực phẩm bằng kim loại.
  • Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ làm bằng thủy tinh, các vật liệu gốm sứ, tráng men tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Và một số các quy chuẩn kỹ thuật khác nữa.

Tìm hiểu về kỹ thuật bao bì thực phẩm

Xem thêm: Ngành hàng tiêu dùng chịu ảnh hưởng nhiều bởi những nhân tố nào?

Tiến hành thủ tục tự công bố chất lượng bao bì

Trước khi cho ra một sản phẩm để lưu thông trên thị trường, nhà sản xuất buộc phải thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng sản phẩm.

Lưu ý: Các cơ sở sản xuất khi mua vật liệu để sản xuất bao bì sản phẩm nên chọn từ các cơ sở sản xuất và chuyên lưu trữ giấy tờ như: Hóa đơn mua bán, kiểm nghiệm sản phẩm, bản tự công bố sản phẩm,… Để thuận tiện hơn trong việc phục vụ đoàn kiểm tra.

Tìm hiểu về kỹ thuật bao bì thực phẩm

Như vậy, bài viết hôm nay đã cung cấp cho bạn các thông tin về kỹ thuật bao bì thực phẩm hết sức rõ rang và chính xác. Trường Phát là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy chiết rót, máy đóng gói, bồn gia nhiệt …hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về dòng máy phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Công ty Chế Tạo Máy Trường Phát



source https://chetaomaytruongphat.com/tim-hieu-ve-ky-thuat-bao-bi-thuc-pham/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thế nào là một quy trình đóng gói gạo xuất khẩu?

Ngũ cốc gạo lứt không đường đóng gói – Sản phẩm tiện lợi cho bệnh nhân tiểu đường!

Bồn nhũ hóa dược phẩm và những điều bạn chưa biết trong sản xuất